Mách bạn cách xử lý hầm cầu bị tắc hiệu quả tức thì

Mách bạn cách xử lý hầm cầu bị tắc hiệu quả tức thì

Cách xử lý hầm cầu bị tắc như thế nào hiệu quả được rất nhiều gia chủ quan tâm. Vì hệ thống cầu cống thường nhanh chóng bị tắc nghẽn sau thời gian dài sử dụng.

Cách xử lý hầm cầu bị tắc như thế nào hiệu quả được rất nhiều gia chủ quan tâm. Vì trên thực tế, hệ thống cầu cống sẽ nhanh chóng bị tắc nghẽn sau thời gian dài sử dụng. Nếu gặp phải những trường hợp này, bạn cần bình tĩnh xử lý theo các phương pháp thông tắc cầu hiệu quả.

Dấu hiệu nhận biết hầm cầu bị tắc

Cách xử lý hầm cầu bị tắc như thế nào phụ thuộc hoàn toàn vào tình trạng tắc nghẽn của cầu cống. Vì vậy mọi người cần nhận biết dấu hiệu hầm cầu bị tắc nặng hay tắc nhẹ để đưa ra hướng xử lý tốt nhất. Thông thường hầm cầu bị tắc nghẽn sẽ có những biểu hiện như sau:

Hầm cầu được bơm nước xả nhưng dòng nước lại không chạy xuống phía dưới. Hoặc dòng nước chảy xuống một cách quá chậm chạp.
Bên trong nhà vệ sinh luôn có mùi hôi thối phát ra tại vị trí lắp đặt hầm cầu gia đình.
Trong quá trình xả nước, hầm cầu phát ra tiếng kêu lạ tương tự như khi hệ thống cầu cống bị nghẹt.

Hầm cẩu bị nghẹt nặng

Cách xử lý hầm cầu bị nghẹt hiệu quả nhanh

Hiện tại có rất nhiều cách xử lý hầm cầu bị nghẹt mà bạn có thể áp dụng riêng cho mình. Tùy vào tình trạng hầm cầu bị nghẹt nặng hay nhẹ, mà mọi người có thể lựa chọn một trong các phương pháp tiến hành sau đây:

Cách xử lý hầm cầu bị nghẹt bằng nước nóng

Việc sử dụng nước nóng để thông tắc hầm cầu cho hiệu quả đối với những trường hợp tắc nghẽn nhẹ. Các bước thông hầm cầu được thực hiện như sau:

Bước 1: Chuẩn bị một ấm nước nóng đun sôi.
Bước 2: Bạn hãy đổ nước nóng theo phương thẳng đứng từ trên cao xuống dưới hầm cầu. 
Bước 3: Đợi khoảng 30 phút sau, bạn hãy xả nước thật mạnh để chất thải bị cuốn trôi.
Xử lý hầm cầu bị tắc bằng nước uống có ga

Các loại nước uống có ga có chứa thành phần axit lớn. Hoạt chất axit kích thích quá trình phân hủy chất thải hiệu quả. Cách xử lý hầm cầu bị nghẹt bằng nước uống có gas bao gồm các bước làm sau:

Bước 1: Chuẩn bị một chai nước Coca Cola loại lớn khoảng 1,5 lít. 
Bước 2: Đồ chai Coca xuống hầm cầu đang bị nghẹt theo chiều từ trên xuống dưới.
Bước 3: Đợi khoảng 2 giờ sau tiếp tục đổ thêm nước nóng vào hầm cầu và ấn nút xả để cuốn trôi chất thải.
Cách xử lý hầm cầu bị tắc bằng men bể phốt Bio Septic

Cách xử lý hầm cầu bị nghẹt sau cùng chính là sử dụng men bể phốt Bio Septic. Đây là cách làm cho hiệu quả cao nhất nhờ các men vi sinh đem đến cơ chế phân hủy chất thải vô cùng mạnh mẽ. 

Phương thức tiến hành cũng vô cùng đơn giản. Bởi khi này mọi người chỉ cần lấy một ít bột men bể phốt theo liều lượng hướng dẫn đổ vào bên trong hầm cầu bị nghẹt. Sau đó, bạn cần đợi trong vài giờ cho chất thải bị phân hủy hết.

Để đảm bảo tính hiệu quả và tính an toàn, mọi người cần thì ghi nhớ một số lưu ý quan trọng sau đây khi sử dụng Bio Septic:

Chọn mua đúng men bể phốt Bio Septic chính hãng tại Urentex. 
Chuẩn bị dụng cụ bảo hộ bao gồm găng tay và khẩu trang.
Sử dụng sản phẩm theo đúng hướng dẫn.
Bảo quản nơi khô thoáng và tránh xa tầm tay trẻ em.

Xử lý hầm cầu bị tắc nhanh chống cùng men bể phốt Bio Septic

Đảm bảo cùng với men bể phốt Bio Septic, hầm cầu nhà bạn sẽ trở nên thông thoáng hơn bao giờ hết. Sản phẩm lành tính an toàn đối với sức khỏe người dùng và thân thiện với môi trường tự nhiên. Vì vậy bạn có thể an tâm tuyệt đối khi áp dụng cách xử lý hầm cầu bị tắc bằng Bio Septic.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button