Giải pháp xử lý mùi hôi trong nhà vệ sinh

Mặc dù chỉ mới bước sang mùa hè, thời tiết thay đổi đột ngột nhưng hộp thư của chúng tôi đã tiếp nhận được rất nhiều vấn đề cần xử lý của bạn đọc. Trong đó, chiếm một phần không nhỏ là các vấn đề liên quan đến cách khử mùi hôi nhà vệ sinh như thế nào để hiệu quả lâu dài. Trong đó, tiêu biểu nhất là vấn đề của chị Cẩm T. ở TpHCM chia sẻ:
“Nhà vệ sinh của tôi có mùi hôi rất khó chịu từ đường ống thoát nước bốc lên. Trước Tết tôi có mua gói hóa chất thông cống theo lời hướng dẫn của một người bạn. Sau khi sử dụng thì thấy giảm hẳn mùi hôi, nhưng khoảng sau 1 tuần thì mùi hôi bắt đầu trở lại và kéo dài đến nay. Gây ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của gia đình và tôi lo ngại điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của các con tôi. Vậy, mong các chuyên gia hướng dẫn tôi cách xử lý hoặc dùng sản phẩm nào để giải quyết triệt để tình trạng trên. Xin cảm ơn!”.
Trường hợp này trước đây cũng từng xảy ra tương tự với gia đình chị H. (Tp Đà Lạt).
Câu trả lời từ chuyên gia của Urentek
Chị Cẩm T. thân mến!
Cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Vấn đề nhà vệ sinh có mùi cống mà chị đang gặp phải cũng chính là vấn đề mà rất nhiều hộ gia đình hiện nay đang gặp phải. Đúng theo lời chị nói, tình trạng này gây ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt hàng ngày của gia đình, và hơn hết là gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe con người nếu phải tiếp xúc trong thời gian dài. Vì thế, trước khi đi vào phần hướng dẫn xử lý mùi cống triệt để chúng tôi xin chia sẻ một số nguy hại khi phải tiếp xúc thường xuyên với chúng.

Những ảnh hưởng của mùi hôi cống nhà vệ sinh lên sức khỏe con người

Mùi hôi cống trong nhà vệ sinh được xác định là do khí Hydrogen Sulfide (hay H2S) được tạo thành trong quá trình phân hủy những chất hữu cơ trong hệ thống nhà vệ sinh hay cống thoát nước thải, nhưng lại không thoát ra ngoài mà tồn đọng lại trong nhà vệ sinh. Rất may là khí này không tích lũy trong cơ thể do cơ thể chúng ta có cơ chế phòng ngự tự nhiên và đào thải nhanh mùi hôi khí ở điều kiện bình thường. Song, sức khỏe hoàn toàn có thể bị ảnh hưởng khi nồng độ H2S trong không khí vượt quá khả năng đào thải của cơ thể.
Mặc dù ở điều kiện bình thường không gây ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng nhà vệ sinh bị hôi lại ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý của con người, dễ gây ra tâm trạng bực bội, tăng stress. Đặc biệt đây cũng là nguyên nhân khiến trẻ thường xuyên quấy khóc, kén ăn. Ngoài ra, một nghiên cứu cho thấy con người nếu tiếp xúc với nhà vệ sinh có mùi cống trong một thời gian dài, liên tục sẽ khiến mũi tê liệt với mùi này.

Chị H. đang chia sẻ về tình trạng đang gặp phải.
Đó là những ảnh hưởng của mùi hôi nhà vệ sinh đến sức khỏe con người. Có 2 nguyên nhân chính gây ra tình trạng này là: Do hầm tự hoại bị tắc nghẽn (vấn đề này chúng tôi đã giải đáp ở bài “Hướng dẫn khử mùi bể phốt triệt để” trước đó) và Do đường cống thoát nước nhà vệ sinh gặp sự cố tắc nghẽn. Trong đó, nguyên nhân thứ hai là khó xử lý hơn bởi tình trạng này thường lặp đi lặp lại trong thời gian dài nếu không xử lý đúng cách. Dưới đây là cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh do nguyên nhân thứ hai gây ra.

Cách khử mùi hôi nhà vệ sinh nồng nặc do cống thoát nước

1. Vì sao cống ko tắc mà có mùi hôi thối

Nhiều người vẫn tự hỏi tại sao cống thoát nước đang dùng bình thường lại đột nhiên bốc mùi hôi thối? Nguyên nhân là vì bụi bẩn, tóc,các chất thải hàng ngày… (gọi chung là rác) sau khi chúng ta giặt áo quần và tắm rửa sẽ theo nước thải đi vào đường ống thoát nước sàn, chúng bị giữ lại ở những đoạn gấp khúc trong đường ống và theo thời gian lượng rác bị giữ lại ngày càng tăng khiến nước thải thoát chậm hoặc không thoát được. Khi đó, rác phân hủy và bắt đầu hình thành mùi hôi dâng ngược trở lại lên miệng ống và lan tỏa khiến nhà vệ sinh có mùi cống. Thậm chí, nếu nhà vệ sinh không kín thì mùi cống sẽ lan tỏa ra cả trong nhà của bạn. Nếu tắc nghẽn quá lâu có thể bạn sẽ phải thay đường ống mới rất tốn kém.

2. Cách xử lý nhà vệ sinh có mùi cống

Như chị Cẩm T. đã chia sẻ ở trên, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại hóa chất thông tắc đường ống. Tuy nhiên, phần lớn lại chỉ có thể xử lý vấn đề tạm thời và không triệt để bởi vì nguyên lý hoạt động của các sản phẩm này là phá hủy liên kết rác trên bề mặt tức thời giúp nước thoát xuống. Song, ngay sau đó chúng sẽ bao bọc lại phần rác và tạo thành từng mảng cứng, trong khi lượng rác cùng nước thải vẫn đi xuống cống mỗi ngày nên chỉ một thời gian ngắn sau tình trạng tắc nghẽn lại tiếp tục diễn ra.
Do vậy, các chuyên gia của Urentek đưa ra lời khuyên như sau:
Trong quá trình sử dụng, nếu thấy nước sàn có dấu hiệu thoát chậm thì tiến hành thu gom lượng rác đọng ở miệng lỗ thoát sàn. Nếu thấy nước vẫn thoát chậm thì tiến hành đổ BO-TEK05 – Hợp chất thông tắc vào đường ống và chờ khoảng 5 – 10 phút sẽ thấy nước thoát nhanh trở lại. Bạn đọc có thể đặt mua sản phẩm tại đây hoặc liên hệ trực tiếp 0972 889 928. Hãy làm theo hướng dẫn của chuyên viên để đạt kết quả hiệu quả nhất.

BOTEK05 – Hợp chất thông tắc đường ống thoát nước.
Ngoài ra, trong một số trường hợp nhà vệ sinh được đặt gần nơi chế biến thực phẩm và thì có thể đường ống bị tắc nghẽn còn có sự góp mặt của dầu mỡ thừa, nếu không xử lý thì tình trạng tắc nghẽn sẽ trở lại rất nhanh và gây mùi hôi. Do vậy, sau khi đã dùng BO-TEK05 cần kết hợp với vi sinh ăn mỡ  BO-TEK05 để xử lý triệt để. Ngoài ra, đây còn được xem là các sản phẩm hiệu quả cho thông tắc bồn rửa bát.
Như vậy, chúng tôi đã chia sẻ đến chị Cẩm T. nói riêng và bạn đọc nói chung cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh do đường ống thoát nước triệt để và lâu dài nhất. Nếu bạn đọc có vấn đề cần giải đáp, hãy gửi thư về cho chúng tôi theo địa chỉ urentekvn@gmail.com để được giải đáp nhanh chóng nhất. Chúc các bạn thành công!

One thought on “Giải pháp xử lý mùi hôi trong nhà vệ sinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button