Cách lựa chọn bể tách mỡ phù hợp với gia đình và nhà hàng

Mẹo lựa chọn bể tách mỡ phù hợp với gia đình và nhà hàng không thể bỏ qua

Mẹo lựa chọn bể tách mỡ phù hợp với gia đình và nhà hàng như thế nào cho phù hợp hiện nay là vấn đề mà rất nhiều người băn khoăn, đặc biệt là những người mới biết đến bể tách mỡ.

Bể tách dầu mỡ hiện nay là một trong những thiết bị không thể thiếu ở bất kỳ khu bếp gia đình, nhà hàng nào. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay các loại bể tách mỡ này quá đa dạng khiến bạn không biết nên lựa chọn loại nào cho phù hợp? Vậy thì sau đây sẽ là mẹo lựa chọn bể tách mỡ phù hợp với gia đình và nhà hàng mà bạn không nên bỏ qua.

Đôi nét về bể tách tách mỡ

 Bể tách dầu mỡ có vai trò rất quan trọng

Trước khi tìm hiểu cụ thể kể về từng loại bể tách dầu mỡ phù hợp với khu bếp gia đình cũng như nhà hàng, bạn nên bỏ túi một vài thông tin về bể tách mỡ. Bể tách mỡ hiện nay còn được biết đến với tên gọi là bẫy chị mỡ inox, là thiết bị được sử dụng để lọc mỡ cũng như các loại rác chìm và rác nổi được thải ra từ khu bếp. Hiện nay bể tách mỡ được thiết kế từ chất liệu inox cao cấp với số ngăn đa dạng, từ 2 đến 4 ngăn, tùy quy mô của khu bếp.

Mẹo lựa chọn bể tách mỡ phù hợp với gia đình và nhà hàng

Các loại bể tách mỡ hiện nay thường được thiết kế với các dung tích khác nhau, gồm có ba loại chính là bể tách mỡ gia đình, bể tách mỡ nhà hàng và bể tách mỡ công nghiệp. Trong đó:

Hộ gia đình nên sử dụng bể tách mỡ nào?

Gia đình nên lắp đặt bể tách dầu mỡ 20 lít

Loại bể tách mỡ phù hợp với khu bếp của các hộ gia đình hiện nay chính là loại bể tách mỡ inox cỡ nhỏ, khoảng 20l. Với kích thước không quá lớn, bể tách dầu mỡ này lên được lắp đặt ngay tại lỗ xả nước thải của chậu rửa bát, nằm ngay phía dưới bàn bếp. Trang bị một chiếc bể tách mỡ 20 lít cho hộ gia đình sẽ giúp bạn lọc tách lượng dầu mỡ thừa ra trong nước thải. Giờ đổi giảm thiểu nguy cơ dầu mỡ gây tắc nghẽn đường ống nước thải khiến bạn tốn kém chi phí thông tắc cống.

Bể tách dầu mỡ cho hộ gia đình (Dung tích 20L) Ảnh:Urentek

Hộ kinh doanh nhà hàng nhỏ nên sử dụng bể tách mỡ nào?

Khu bếp của các nhà hàng mỗi ngày sẽ thải ra ra một lượng không nhỏ dầu mỡ lẫn trong đồ ăn. Lượng dầu mỡ này khi không được xử lý triệt để tích tụ lâu ngày bài dẫn đến trường hợp gây tắc đường ống. Vì vậy trang bị một bể tách dầu mỡ đối với các nhà hàng kinh doanh là điều cực kỳ cần thiết. 

Đối với khu vực bếp của những nhà hàng kinh doanh nhỏ, loại bể tách dầu mỡ phù hợp nhất một là bể tách mỡ có dung tích 50 lít. Việc lựa chọn bể lọc mỡ 50 lít cho những nhà hàng kinh doanh nhỏ vừa giúp chủ nhà hàng tiết kiệm chi phí. đồng thời kích thước của những những loại bể này không quá lớn nên không chiếm quá nhiều diện tích của khu bếp.

Nhà hàng lớn nên lắp đặt bể tách dầu mỡ nào?

Nhà hàng lớn nên chọn bể tách dầu mỡ 100 lít

Nếu nhà hàng của bạn có quy mô lớn, việc sử dụng các loại bể tách dầu mỡ dung tích nhỏ không còn phù hợp thì loại bể tách mỡ 100 lít sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Loại bể tách mỡ này sẽ giúp các nhà hàng xua tan nỗi lo dầu mỡ để bám dính trên đường ống. Đặc biệt kích thước của loại bể tách mỡ này khá lớn, do đó, để tiết kiệm diện tích bạn nên lắp đặt để chìm dưới lòng đất.

Trên đây là một số thông tin về mẹo lựa chọn bể tách mỡ phù hợp với quy mô gia đình và nhà hàng. Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu lắp đặt bể tách mỡ mà chưa lựa chọn được đơn vị uy tín thì đừng bỏ qua Urentek – đơn vị chuyên nhận thiết kế và thi công mọi loại bể tách dầu mỡ.

Thông số kỹ thuật của bể tách mỡ gia đình và nhà hàng cỡ nhỏ

URENTEK VIỆT NAM 

Chuyên gia tư vấn lắp đặt thiết bị xử lý nước thải

Kinh doanh bể tách mỡ, thiết bị lọc dầu mỡ nước thải

Bột vi sinh xử lý dầu mỡ nước thải định kỳ

Thi công thiết kế và lắp đặt bể lọc dầu mỡ cho gia đình & nhà hàng

Hotline tư vấn: 0972 889 928

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button