Hóa chất làm tan dầu mỡ nước thải cho nhà hàng

Giải pháp ngăn ngừa dầu mỡ đóng khối gây tắc nghẽn đường cống thoát nước thải?

Đã có rất nhiều bài viết về hướng dẫn xử lý tắc đường cống thoát nước cũng như những lời khuyên từ các chuyên gia môi trường về tình trạng tắc ống thoát nước ở khu vực bồn rửa bát hộ gia đình rằng: “Bạn cần ngăn ngừa và xử lý dầu mỡ tránh tình trạng tắc bồn rửa bát”. Thông điệp này muốn nhắn nhủ đến các hộ gia đình rằng tình trạng tắc bồn rửa bát tại khu vực bếp ăn có thể ngăn ngừa, phòng tránh được, nên tốt nhất các hộ gia đình cần thực hiện việc ngăn ngừa tình trạng tắc bồn rửa bát, chứ đừng để bồn rửa bát bị tắc rồi mới tìm cách xử lý vừa mất vệ sinh, mất thời gian lại vừa làm gián đoạn công việc nội trợ của bạn.

Tình trạng bồn rửa bát tại khu vực nhà bếp thường xuyên tắc nghẽn bắt nguồn từ đâu?

Dầu mỡ chính là nguyên nhân khiến bồn rửa bát thường xuyên bị tắc nghẽn, vì hầu hết các món ăn hàng ngày đều liên quan đến dầu mỡ (Dầu mỡ từ thịt cá, dầu mỡ từ các loại hạt, rau, củ và dầu mỡ trong quá trình chế biến món ăn…). Bên cạnh đó rất khó có thể tránh được dầu mỡ trôi vào đường ống thoát nước mặc dầu nhiều người đã cố gắng không thải bỏ trực tiếp lượng dầu mỡ dư thừa vào đường ống thoát nước, nhưng khối lượng dầu mỡ nhiều và liên tục nên việc tránh không cho dầu mỡ thừa chảy vào đường ống thoát nước của bồn rửa bát là rất khó.

Vì sao dầu mỡ gây ra tình trạng tắc đường ống thoát nước?

 

dau-mo-dong-cung-gay-nghet-duong-ong

 

Khi dầu mỡ thừa trôi vào đường ống thoát nước của bồn rửa bát, sau một thời gian dài số lượng dầu mỡ thừa tăng lên, gặp nhiệt độ lạnh chúng sẽ đông cứng lại bịt kín đường ống, làm kẹt lại vụn thức ăn, các chất thải hữu cơ, và các chất thải vô cơ dẫn đến nước thải không thể thông thoát gây ra tình trạng tắc bồn rửa bát.

Giải pháp ngăn ngừa tình trạng tắc cống thoát nước

Để ngăn ngừa tình trạng tắc bồn rửa bát điều bạn cần làm là xử lý lượng dầu mỡ thừa dưới đường ống thoát nước. Nhưng dầu mỡ thừa trôi vào đường ống thoát nước hàng ngày nên không thể ngày nào cũng phải bỏ thời gian ra xử lý được. Nhưng nếu muốn xử lý dầu mỡ thừa trong đường ống thì phải xử lý như thế nào? Đó cũng chính là câu hỏi đặt ra của nhiều hộ gia đình.

Dầu mỡ thừa là một trong những chất thải hữu cơ, vì thế

cần một giải pháp sinh học mới có thể xử lý dầu mỡ một cách hiệu quả. Và việc ứng dụng chế phẩm vi sinh để ngăn ngừa tình trạng tắc bồn rửa bát cũng như thông tắc bồn rửa bát chính là lời giải cho cầu hỏi này.

Việc ứng dụng vi sinh để ngăn ngừa và xử lý tắc bồn rửa bát hoàn toàn nhờ vào cơ chế hoạt động tự nhiên của vi sinh vật. Vì là những cá thể sống nên vi sinh vật có thể phân hủy liên kết gây tắc nghẽn do dầu mỡ thừa và các chất thải hữu cơ khác gây ra từ sâu bên trong. Sau khi theo dòng nước trôi vào đường ống thoát nước, vi sinh sẽ bám dọc đường ống và phân hủy dầu mỡ cùng các chất thải hữu cơ thành nước và CO2. Sau khi phân hủy số lượng vi sinh trong đường ống được duy trùy bằng cách tự phân bào, lượng vi sinh trong đường ống được duy trì ổn định. Nhờ đó mà dầu mỡ trong đường ống lúc nào cũng được vi sinh xử lý.

THÍ NGHIỆM VỚI MỠ

Hướng dẫn sử dụng chế phẩm vi sinh để ngăn ngừa và xử lý dầu mỡ cũng như thông tắc bồn rửa bát

Khi bồn rửa bát có dấu hiệu nước thoát chậm đó chính là cảnh báo bồn rửa bát sắp tắc nghẽn, để kịp thời ngăn chặn tình trạng tắc bồn rửa bát xảy ra việc đầu tiên là trang bị một hộp chế phẩm vi sinh BO-TEK 05 

Bạn sử dụng 1kg vi sinh ăn mỡ BO-TEK 05  pha với 20 lít nước máy để tạo thành 20 lít chế phẩm vi sinh xử lý dầu mỡ. Cứ 1 ngày bạn bổ sung vào đường ống thoát nước 10 lít vi sinh ăn mỡ, đến 5 ngày sau lại bổ sung vi sinh vào cho đến khi nào hết 20 lít vi sinh ăn mỡ là được.

Lưu ý: Đây là liều lượng đối với đường ống có chiều dài dưới 5m -10m và phi là 60-90. Tùy vào kích thước của đường ống mà ta có liều dùng khác nhau, để được tư vấn về liều dùng vi sinh xử lý dầu mỡ BO-TEK 05 , bạn vui lòng gọi đến HOTLINE: 0972 889 928 sẽ được hỗ trợ trực tiếp.

Với bài viết trên đây bạn cũng đã biêt được nguyên nhân khiến bồn rửa bát bị tắc chủ yếu bắt nguồn từ dầu mỡ thừa trong việc chế biến thức ăn hàng ngày, qua đó có thể ngăn ngừa tình trạng tắc bồn rửa bát xảy ra và việc thông tắc bồn rửa bát cũng trở nên dễ dàng hơn.

BÁN LẺ 175K/1 KG – MUA 3KG MIỄN PHÍ SHIP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button