Tiêu chí lựa chọn thuốc diệt muỗi tốt nhất hiện nay

Những tiêu chí để bạn lựa chọn thuốc diệt muỗi Tốt Nhất

Bài viết này sẽ đánh giá giúp bạn chọn loại thuốc diệt muỗi tốt nhất và hiệu quả nhất hiện nay.Thông qua những đánh giá này bạn sẽ biết được:

Loại nào có mùi và loại nào không mùi.
Loại thuốc nào an toàn và không độc hại (cho trẻ sơ sinh và bà bầu)
Loại thuốc nào tốt và hiệu quả nhất để diệt muỗi
Giá thuốc diệt muỗi là bao nhiêu và mua ở đâu là đáng tin cậy
Các loại thuốc nhập khẩu có tốt không
Nguồn gốc xuất xứ,thương hiệu
Cách phun thuốc muỗi đúng cách ( an toàn và hiệu quả )
Sau khi chọn được loại thuốc tốt nhất, bạn sẽ dễ dàng diệt được những con muỗi đang trú ẩn trong căn nhà mình và chấm dứt mọi phiền toái do chúng gây ra.

Tiêu chí đánh giá thuốc diệt muỗi tốt
Có nhiều cách để đánh giá các loại thuốc. Các chuyên gia thì sẽ mổ xẻ những thành phần hóa học có trong thuốc và nghiên cứu chúng. Tuy nhiên, việc mô tả các thành phần của thuốc có thể sẽ khiến bạn cảm thấy khó hiểu. Vì thế, chúng tôi sẽ đánh giá chúng dựa trên những tính chất đơn giản và dễ hiểu nhất. Những tính chất đó bao gồm:

Những tính chất này vô cũng đơn giản ai cũng có thể tiếp thu được. Chúng được đánh giá qua thực tiễn một thời gian dài, chúng tôi đã sử dụng rất nhiều loại. Chúng tôi biết loại thuốc diệt muỗi nào là tốt nhất về từng tính chất.

1. Chọn thuốc diệt muỗi tốt nhất: độ hiệu quả
Đúng vậy!

Yếu tố đầu tiên và cũng quan trọng nhất khi chọn mua thuốc diệt muỗi chính là độ hiệu quả. Độ hiệu quả càng cao thì tỉ lệ muỗi bị diệt khi dính thuốc càng nhiều. Những thuốc chất lượng kém khi dùng sẽ có độ hiệu quả < 50%. Tức là những con muỗi bị dính thuốc chỉ chết một nửa.

Điều này cực kỳ nguy hiểm, bởi đặc tính của những con muỗi là chúng sinh sôi nảy nở rất nhanh. Dù bạn diệt được 1 nửa, vài ngày sau chúng cũng sẽ lại sinh sản và số lượng lại như cũ. Vì thế, bạn cần chọn những loại thuốc tốt nhất, hiệu quả, đảm bảo diệt muỗi tận gốc.

2. Độ an toàn của thuốc xịt muỗi – Nên chọn thuốc diệt muỗi không độc hại (hoặc độc nhẹ)
Trả lời câu hỏi “thuốc diệt muỗi có độc không”: Hầu hết các loại hóa chất diệt côn trùng, diệt muỗi đều mang độc tố. Tuy nhiên, theo sự phát triển của công nghệ cũng với khoa học kỹ thuật hiện đại, các loại thuốc diệt muỗi công nghệ mới hoàn toàn vô hại đối với người sử dụng nếu tuân theo hướng dẫn sử dụng.

Ở Việt Nam, người ta phân chia các loại độc thành 2 cấp độ với các biểu tượng cụ thể của từng cấp độ được in trên bao bì.

CẤP ĐỘ CỰC ĐỘC: là loại thuốc dùng trong môi trường ôi nhiễm có dịch bệnh cần phải cách ly. Thuốc thường có tác dụng phụ như phát ban,mắt đỏ,choáng váng.khi tiếp xúc với hoá chất không có đồ bảo hộ chuyên dụng.

Cấp độ trung bình ( Ở Mức An Toàn ) : Thuốc chuyên dụng trong y tế,gia đình,địa điểm nhiều người qua lại. Những loại thuốc này thường được mọi người đặt mua về tự pha chế sử dụng vì có độ an toàn cao.

Thuốc có thành 3 phần Permethrin 10,8%w/v + D-Allethrin0.3% + Piperonyl Butoxide 11%w/v Đều ở mức an toàn, thuốc có dạng nhũ dầu đậm đặc, không có màu, không gây tác dụng phụ. Những loại thuốc này thường được các công ty ở Việt Nam nhập khảu trực tiếp từ các nước Châu Âu vì họ có trang thiết bị dây chuyển sản xuất cực tân tiến,hiện đại

Khi chọn mua thuốc diệt muỗi, bạn cũng nên sử dụng những chai thuốc có nhãn hiệu từ “độc trung bình” trở xuống. Nếu trên nhãn hiệu không có cảnh báo về độc, TUYỆT ĐỐI không sử dụng.

Thuốc diệt muỗi có độc không
3. Nên chọn loại thuốc nhúng mùng hay phun tồn lưu để hiệu quả lâu
Một chai thuốc sau khi phun 1 lần sẽ giữ cho nhà bạn không có muỗi trong vòng từ 2 – 6 tháng tùy vào chất lượng của thuốc. Những loại hiệu quả dài là loại phun tồn lưu trên tường ( tức thuốc sẽ bám trên tường một thời gian dài) và loại tẩm vào mùng màn ( hiệu quả lâu nhất). Ngoài ra, loại sử dụng bình phun phun vào không khí là hiệu quả nhanh hết nhất nhưng lại có ưu điểm phạm vi phát tán thuốc tốt nhất.

Trong các loại thuốc diệt muỗi ở bài này, bạn không cần phải quan tâm đến cách thức dùng thuốc vì những loại thuốc mà tối sắp giới thiệu phía dưới đều có thể phun tường, phun không khí và tẩm màn được.

4. Giá tiền thuốc diệt muỗi
Giá tiền sẽ tùy vào từng loại dung tích của thuốc.chúng tôi khuyên bạn nên mua và sử dụng chai từ 50ml đến 250ml dùng tới đâu hết tới đấy. tránh mua chai cỡ lớn vì nếu dùng không hết để lại sẽ làm thuốc mất dần tác dụng mà lại tốn kém kinh tế.Trường hợp cần phun với diện tích lớn thì lên mua dung tích lớn.

5. Chọn thuốc diệt muỗi không mùi hay có mùi?
Vì đây là những sản phẩm thuộc nhóm hóa chất diệt côn trùng nên dù là thuốc diệt muỗi không mùi hay có mùi cũng đều sẽ có ít độc tố. Vậy khi chọn mua, bạn nên lựa chọn loại nào?

Loại có mùi: mùi nặng, vô cùng khó chịu. Chỉ cần pha thuốc thôi cũng khiến bạn cảm thấy chóng mặt, buồn nôn rồi ( vẫn có loại mùi nhẹ). Nhờ đó mà bạn có thể dễ dàng xác định được vị trí nào đã phun thuốc; vị trí nào chưa phun. Đặc biệt những mùi của thuốc sẽ ám lên cả đồ vật một thời gian dài sau khi xịt thuốc.
Loại thuốc diệt muỗi không mùi: Hoàn toàn không có mùi dù bạn xịt thuốc rất nhiều trong không gian. Tuy nhiên, vì đặc tính “không có mùi“, bạn có thể sẽ vô tình hít phải rất nhiều thuốc vào cơ thể mà không biết. Do đó, khi sử dụng loại thuốc không mùi này, cần đánh dấu, nhớ chính xác những vị trí đã xịt thuốc vì chúng rất khó phân biệt.
Ưu tiên lựa chọn loại thuốc không có mùi

6. Xuất xứ, thương hiệu, nguồn gốc:
Những loại thuốc diệt muỗi tốt và phổ biến nhất hiện nay tại Việt Nam hầu như đều đươc nhập khẩu từ các nước có nền khoa học kỹ thuật phát triển vượt bậc như Anh, Pháp, Đức, Bỉ, Nhật, Mỹ, Ý … Hàng ngoại cũng là một yếu tố khá quan trọng mà bạn nên chú ý khi chọn mua các sản phẩm này vì các loại thuốc ngoại đa số người dân đều không thể biết được nguồn gốc xuất xứ thành phần cách sử dụng.

PGS.TS Trần Đắc Phu (Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế) cho biết: “Thuốc phun diệt muỗi hiện nay đang được Bộ Y tế sử dụng để phun dập dịch sốt xuất huyết tại các cụm dân cư không gây độc với sức khỏe con người. Các sản phẩm diệt côn trùng hiện nay gồm ba nhóm: Nhóm có gốc clo hữu cơ, nhóm có gốc phốt pho hữu cơ và nhóm có gốc Permethrin. Thuốc phun diệt muỗi hiện nay được Bộ Y tế sử dụng là nhóm Permethrin – thuốc thuộc thế hệ mới nhất là thuốc hàng đầu và đã qua thử nghiệm ở cả 3 miền của Việt Nam cho kết quả an toàn. Hiện các nước trên thế giới cũng đang sử dụng loại thuốc này”.

SẢN PHẨM THUỐC DIỆT MUỖI NHẬP KHẨU NGUYÊN CHAI TỪ VƯƠNG QUỐC ANH

Thành phần: Permethrin 10.8% w/v + D-Allethrin 0.30% + Piperonyl Butoxide 11% w/v ( chất chống kháng )
Tỷ lệ kích thích da: Không có
Tỷ lệ tồn lưu: 4 – 6 tháng
Qui cách đóng gói: Chai 250ml (chai nhựa HDPE trắng)
Nguồn gốc, xuất xứ: Nhập khẩu nguyên chai từ Anh Quốc
Nhà sản xuất: Ascot International ( 1996 ) Limited – Vương Quốc Anh
Sản phẩm được Bộ Y tế cấp phép lưu hành trong lĩnh vực gia dụng và y tế.

PERMETHRIN SUPER PLUS ULV được Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương – Bộ Y tế đánh giá là chế phẩm diệt côn trùng tốt, hiệu quả cao.
Tác dụng tốt phòng chống muỗi truyền bệnh sốt rét, sốt xuất huyết, viên não nhật bản… và diệt các loại côn trùng gây hại. Được bộ y tế ( BYT ) cấp phép khuyến khích sử dụng trong môi trường như: nhà hàng,khách sạn,bệnh viện,trường học,công trường đang thi công,gia đình,văn phòng công sở vvv….

7. Hướng dẫn phun thuốc diệt muỗi đúng cách
Hướng dẫn cách phun thuốc diệt muỗi hiệu quả cho khách hàng sử dụng thuốc diệt côn trùng có sẵn hoặc mua thuốc về tự phun tại nhà ở, nhà vườn, kho xưởng, cơ quan.
Chuẩn bị:

Quần áo bảo hộ; gang tay; khẩu trang; kính…;
Thuốc diệt côn trùng Permethrin 10.8% w/v
Bình xịt thuốc (có thể sử dụng bình xịt cây cảnh);
Nên pha thuốc diệt muỗi theo tỷ lệ khuyến cáo được ghi hướng dẫn trên nhãn mác, vỏ chai của sản phẩm. Ngoài ra, quý khách cũng có thể điều chỉnh liều lượng pha sao cho phù hợp.

Tỷ lệ pha thuốc diệt muỗi như sau:
KHU VỰC XỬ LÝ TỶ LỆ PHA THUỐC DIỆN TÍCH
Trong nhà pha 100ml cho 5 lít nước từ 80m2 – 130m2
Trang trại chăn nuôi pha 100ml cho 4 lít nước từ 40m2 – 60m2
Sân vườn khuôn viên pha 100ml cho 3 lít nước từ 30m2 – 50m2
Sử dụng bình phun thuốc diệt muỗi (hoặc bình xịt tưới cây) phủ đều thuốc lên các bề mặt tường, vách ngăn từ 1,8m – 2m (kể từ chân tường trở lên) là tốt nhất.

Xứ lý tốt tại những nơi trú ngụ thường xuyên của côn trùng như: khe kẽ tiếp giáp vật dụng, gầm bàn, rèm cửa, nhà vệ sinh, góc chân cầu thang, ngoài ban công có chậu hoa cây cảnh.

Hình ảnh minh họa hướng dẫn cách phun thuốc diệt muỗi trong nhà – URENTEK
Thu dọn nhà cửa, cất đồ ăn, đồ uống, thu gom khăn mặt, quần áo, sữa bánh kẹo, dùng túi nilon bọc để bọc lại trước khi phun thuốc diệt côn trùng để đảm bảo an toàn. Người tự phun thuốc diệt muỗi tại nhà cần lưu ý vấn đề an toàn khi thao tác với hóa chất để tránh gây độc hại.

URENTEK khuyến cáo:

Mặc quần áo dài tay, deo gang tay, khẩu trang, không ăn uống hay hút thuốc trong quá trình phun thuốc. Không phun thuốc vào nguồn nước hoặc thức ăn, tránh để thuốc dính vào mắt hay nuốt phải thuốc, tắm rửa thay quần áo sau khi phun xong.

Sau khi phun thuốc diệt muỗi xong nên có khoảng thời gian cách ly để thuốc ngấm và diệt côn trùng còn tồn đọng trong nhà. Đối với người lớn nên ra ngoài ít nhất là từ 1 – 2 giờ, đối với trẻ nhỏ và người cao tuổi nên ra ngoài tối thiểu từ 2 – 3 giờ đồng hồ là tốt nhất.

Vệ sinh lại sàn nhà, lau chùi mặt bàn, ghế, thành giường và đồ dùng trước khi sử dụng.

Quý khách đang tìm hiểu cách phun thuốc diệt muỗi trong nhà hiệu quả vui lòng liên hệ tới URENTEK để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

Gọi 0972.889.928 để được tư vấn sử dụng và đặt hàng
Bạn có thể đến tận công ty để mua: Địa chỉ Số 36 Phú Thượng,Tây Hồ, Hà Nội.

Hoặc có thể đặt mua Online tại đây 

CHAI 250ML – 450K

Hoặc bạn ở các tỉnh thành khách có thể gọi điện đặt hàng sẽ giao hàng tận nơi tới tay bạn và thanh toán khi nhận hàng.
Nơi mua này rất phù hợp với những bạn muốn nhập số lượng lớn, sẽ được giá tốt nhất.
Hoặc bạn nhấn vào nút đặt mua phía trên. Đây là số điện thoại của công ty diệt côn trùng kiêm bán thuốc Urentek. Công ty này có bán thuốc hantox với giá khá rẻ trên thị trường (theo nhìn nhận của tôi). Bạn có thể gọi điện và nói tên thuốc cần đặt, sẽ có người g

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button