Nguyên lý hoạt động của bể tách mỡ

Nguyên lý hoạt động của bể tách mỡ để loại bỏ dầu, mỡ có chứa trong nước thải tại nhiều nhà hàng, khách sạn,… chính là tác nhân chính dẫn đến tình trạng ô nhiễm môi trường. Chính vì vậy, hiện nay nhiều cơ sở đã ứng dụng khả năng lọc mỡ cùng chất thải rắn của bể tách mỡ mang đến nguồn nước thải sạch, đáp ứng được tiêu chuẩn quốc gia về nước thải. Vậy bạn đã hiểu rõ về nguyên lý hoạt động của bể tách mỡ chưa?

Nguyên lý hoạt động của bể tách mỡ

Tại các nhà hàng, khách sạn,… nước thải có chứa lượng mỡ động vật rất lớn. Để đảm bảo không gây ô nhiễm môi trường khi xả nước ra môi trường, cần phải tách mỡ, dầu ra khỏi nguồn nước này. Chính vì vậy, bể tách mỡ đã được đưa vào hệ thống xử lý nước tại nhiều đơn vị. Vị trí đặt bể thường được lắp ngầm tại khu nhà bếp, nhà ăn để diện tích được tiết kiệm tối đa.

Nguyên lý hoạt động chính của bể chính là dựa vào tỷ lệ chênh lệch trọng lượng giữa mỡ, nước và một số chất rắn có trong nước thải. Dựa vào tính chất này bể tách mỡ được thiết kế để lọc tách mỡ và chất thải rắn, toàn bộ chất thải nước giữ lại trong bộ phận hộp bẫy. Nước sạch đã lọc được đưa ra ngoài và chảy vào hệ thống thoát nước.

Dựa vào nguyên lý hoạt động chính của bể đã phân chia thành 3 ngăn bể riêng biệt với 3 giai đoạn chính:

nguyen-ly-hoat-dong-cua-be-tach-mo

Giai đoạn 1

Đầu tiên, phần nước thải có chứa dầu mỡ dư thừa được đổ trực tiếp vào bộ phận giỏ lọc. Bộ phận này có chức năng chính là giữ lại những chất thải có kích thước lớn, giảm tình trạng tắc nghẽn đường ống dẫn nước thải đồng thời giảm tối đa tốc độ từ đường ống vào bể.

Giai đoạn 2

Tiếp theo, công đoạn tách dầu mỡ ra khỏi nước được thực hiện trong bể tách mỡ với thiết kế phù hợp theo nhà sản xuất. Tại đây, một vách ngăn sẽ được thiết kế hướng dòng nhằm tạo điều kiện để mỡ và nước được phân tách riêng biệt.

Giai đoạn 3

Cuối cùng, dầu mỡ đã tách ra được giữ lại ở trong thùng tách dầu mỡ, bạn có dễ dàng thu được mỡ từ bể và tiến hành xử lý thông qua ống thoát dầu mỡ.

Việc vệ sinh bể tách mỡ được đánh giá vô cùng đơn giản. Chỉ với một vài thao tác thủ công vô cùng đơn giản, bạn đã có thẻ vệ sinh và lấy được toàn bộ chất thải rắn cùng dầu mỡ ra khỏi hộp bẫy.

Những ưu điểm nổi bật của bể tách mỡ

Một số đặc điểm vượt trội của thể hiện hiệu quả của nguyên lý hoạt động của bể tách mỡ trong quá trình sử dụng gồm:

Khả năng đáp ứng nhu cầu lọc nước cao

nguyên tắc hoạt động bể tách mỡ
Nguyên lý hoạt động bể tách mỡ phát huy hiệu quả lọc mỡ

Bể tách mỡ với thiết kế tiêu chuẩn bao gồm 3 phần chính: lọc rác, lọc dầu mỡ và lọc nước giúp dòng nước chảy vào hệ thống xử lý đảm bảo đạt tiêu chuẩn nước sạch. Ngoài ra, bể còn thể hiện rõ được tác dụng lọc chất rắn hoàn toàn, tránh được tình trạng tắc đường ống dẫn nước. Do đó, hiện nay nhiều nhà hàng, khách hàng đã lựa chọn bể tách mỡ để xử lý nước thải chuyên dụng tại nhà bếp.

Đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm

Chất liệu inox cao cấp có khả năng chống được hoen gỉ hiệu quả, đặc biệt tính năng chịu nhiệt hiệu quả đảm bảo bể không biến dạng, rò rỉ trong quá trình sử dụng. Chính tính chất này đã giúp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tối đa trong vấn đề an toàn thực phẩm.

Giá thành hợp lý

Với chất liệu inox cao cấp cùng công nghệ chế tác cao đem đến chất lượng hoàn hảo cho bể tách mỡ. Tuy nhiên, mức giá được đánh giá phải chăng và vừa tầm với điều kiện của nhiều nhà hàng, khách sạn vừa và nhỏ hiện nay.

Địa chỉ cung cấp bể tách mỡ uy tín, chất lượng

Hiện nay, nhu cầu sử dụng bể tách mỡ tại nhiều nhà hàng, khách sạn,… đang ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, để lựa chọn được một đơn vị cung cấp sản phẩm có uy tín, chất lượng không phải điều dễ dàng.

Nhà cung cấp bể lọc mỡ inox là một trong những đơn vị đang được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn với nhiều ưu điểm nổi bật về dịch vụ:

Mức giá được đơn vị cung cấp được đánh giá thấp nhất trên thị trường hiện nay.

Hỗ trợ vận chuyển và lắp đặt tận nơi trên địa bàn thủ đô Hà Nội.

Sản phẩm được cơ sở cung cấp luôn đảm bảo chính hãng, tuyệt đối không có hàng giả, hàng kém chất lượng.

Dịch vụ bảo hành tốt, đảm bảo quyền lợi tối ưu cho khách hàng.

Trường hợp, có bất cứ sự cố hư hỏng nào trong quá trình sử dụng, đội ngũ nhân viên kỹ thuật của chúng tôi sẽ có mặt trong thời gian sớm nhất và giải quyết sự cố nhanh chóng..

Đội ngũ nhân viên tư vấn luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng tận tình nhất, tư vấn và giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Trên đây, là những chia sẻ về nguyên lý hoạt động của bể tách mỡ. Hy vọng qua bài viết bạn đã hiểu rõ hơn về sản phẩm này cũng như những ưu điểm nổi bật nhất trong quá trình sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ thêm về những sản phẩm bể với chức năng tách mỡ hiệu quả nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button