Cách diệt mối tận gốc – Hướng dẫn cách diệt mối

PHƯƠNG PHÁP DIỆT MỐI TẬN GỐC ĐƯỢC KHUYẾN KHÍCH?

Mối là loài côn trùng có khả năng xâm nhập vào những công trình kiên cố, từ nhiều chất liệu, kể cả gỗ nứa lẫn bê tông cốt thép, gây ra những thiệt hại lớn, ảnh hưởng xấu đến đời sống con người. Chính vì thế loài người phải chuẩn bị những kiến thức về loài mối một cách chi tiết nhất nhằm loại bỏ, kìm hãm chúng phát triển, giảm thiểu những thiệt hại mà chúng gây ra. Chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin về loài mối trong bài viết dưới đây.

Những kiến thức về loài mối mà con người cần phải biết:

Tổng quan về loài mối:

Mối là loài công trùng sống thành từng đàn với số lượng rất lớn và có tổ chức theo hệ thống rất tốt, tương tự như kiến hoặc là ong. Mỗi cá thể mối trong một đàn mối có bộ gen tương đối giống nhau vì đều được sinh ra bởi mối chúa, là con duy nhất trong đàn có khả năng sinh sản.

Tìm hiểu kiến thức về loài mối

Các loại mối trong đàn và nhiệm vụ của chúng:

Mỗi cá thể mối trong một đàn thì có những chức năng riêng biệt, bao gồm:

– Mối chúa:

Mối chúa hay còn được gọi là mối hậu, là con có đầu nhỏ mà bụng to, độ dài là từ 12 đến 15cm, có nhiệm vụ sinh sản. Mối chúa có thể sống lên đến 10 năm. Ban đầu chúng đẻ khá ít trứng, nhưng sau khoảng 4 đến 5 năm, khi mà bộ phận sinh dục đã phát triển hoàn toàn, mỗi ngày chúng có thể sinh ra 8000 đến 10000 cái trứng.

– Mối thợ:

Đặc điểm của mối thợ là có cơ thể nhỏ, các chi phát triển. Số lượng mối thợ là nhiều nhất trong đàn, chiếm đến 70% – 80% số lượng mối. Mối thợ có nhiệm vụ thực hiện các nhiệm vụ: tìm kiếm thức ăn, xây tổ, làm đường, chuyển trứng, nuôi mối con. Nhiều con mối thợ còn có nhiệm vụ cho mối lính ăn khi cần thiết.

Mối thợ dùng bùn và thức ăn nhào trộn và gia công kỹ lưỡng để tạo kết dính, dùng để xây tổ.

– Mối lính:

Các con mối lính trong tổ mối được phân hóa ra từ mối thợ. Số lượng mối lính không nhiều, chúng có nhiệm vụ canh gác, bảo vệ và xua đuổi những kẻ thù làm hại đàn mối, tổ mối. Vì nhiệm vụ của chúng mà cặp hàm trên của mối lính rất phát triển. Một số con mối lính có tuyến dịch màu nhũ trắng, có khả năng gây mê đối phương.

Vì nhiệm vụ của chúng mà giác quan hai bên miệng khá đặc biệt nên không có khả năng lấy mồi, chính vì thế cần mối thợ cho ăn.

– Mối cánh:

Những con mối này là các cá thể có khả năng sinh sản hoàn toàn phát triển, sẽ phân đàn, tạo cặp đôi và lập một tổ mối độc lập.

Những tác hại của loài mối với các công trình xây dựng:

Với những công trình xây dựng nói chung, mối có khả năng đe dọa đến sự ổn định và vững chắc của chúng.

Mối thường xuyên xâm nhập vào những công trình xây dựng để tìm kiếm thức ăn. Khi đấy chúng sẽ xuyên qua nhiều loại vật liệu như là gỗ, giấy, bê tông, khiến cho công trình xây dựng đó bị xuống cấp trầm trọng.

Mối gây hại lớn cho con người

Đặc biệt đối với các đê điều ngăn sông thì mối chính là một hiểm họa khôn lường. Tổ của mối được xây dựng với quy mô rất lớn, có những gò mối cao đến 10m và vô cùng chắc chắn như một thành lũy. Còn ở dưới lòng đất, chúng đào xuyên qua nhiều nơi và có thể đục rỗng cả một hệ thống đê điều, có khả năng gây vỡ đê, tràn đập, gây ra những thiệt hại nghiêm trọng cho con người.

Cách tiêu diệt mối:

Bạn cần chuẩn bị những kiến thức về loài mối là để có cách để tiêu diệt chúng. Chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin hữu ích.

Bạn không nên tự ý xịt thuốc diệt côn trùng vào tổ mối. Cách làm này chỉ giết được một số con mối thợ và mối lính, nhưng không thể tiêu diệt được cả đàn mối. Biện pháp hữu hiệu nhất là dùng phương pháp hóa sinh.

Điều bạn cần làm chính là chuẩn bị trước mồi nhử hoặc có thể đặt mua ngay tại bài viết dưới đây. Sau đó bạn đặt mồi nhử gần với tổ mối hay những nơi mối thường xuyên hành quân qua. Dùng thuốc diệt mối phun lên các con mối tiếp cận mồi nhử, để chúng dính thuốc và quay về tổ sau đó tự động lây lan cho những con khác, khiến cho toàn bộ tổ mối bị tiêu diệt.

Đây là một biện pháp hiệu quả, an toàn và có chi phí thấp mà bạn nên áp dụng.

Cách diệt mối theo phương pháp sinh học để diệt mối xong vào tường nhà hiệu quả

Bạn có thể áp dụng khi mối xâm nhập những nơi khó tiêu diệt như: trần thạch cao, tủ bếp, khung bao cửa, sau lưng tủ quần áo, sàn gỗ, chân cầu thang, bể nước ngầm, ốp chân tường, tủ điện, hộp kỹ thuật, gác xép … nó thường tập trung thưa thới rải rác nhiều nơi.

Bước 1: Đặt hộp nhử diệt mối.

Bạn cậy nơi có mối, rồi làm ướt hộp nhử mối. sau đó bạn đặt hộp nhử mối để cố định tại nơi có đường đi của mối. Đường của mối thường đi giữa tường thì phải làm giá treo cố định hộp. Đặt ở vị trí cố định để hạn chế tối thiểu sự ảnh hưởng tới mỹ quan và sự hoạt động bình thường của cơ quan.

Quy Trình Diệt Mối Bằng Mồi Nhử

– Mỗi đường mối ăn chúng ta nên đặt từ 4 – 6 hộp mồi nhử. Nếu số lượng đàn mối nhiều hơn chúng ta có thể căn chỉnh số lượng hộp mồi nhử sau cho phù hợp.

– Nếu trường hợp mối đã xâm nhập vào cấu kiện gỗ hoặc tủ sách với số lượng lớn thì nên gọi cho chuyên gia để có phương pháp xử lý kịp thời.

– Nên chọn những vị trí yên tĩnh, không ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình để đặt hộp nhử mối.

– Nếu đường mối đi ở giữa tường thì chúng ta có thể dùng đinh, dây thép để cố định hộp nhử mối cho an toàn.

– Trong suốt quá trình đặt hộp nhử mối, tuyệt đối không được động vào hộp hay xê dịch, hoặc bóc hộp ra xem thử.

 Đặt hộp nhử tại nơi
mối xuất hiện
Trường hợp mối ở trên tường
phải treo hộp nhử
Thuốc trừ mối PMC90 và
hộp nhử mối
Đặt hộp tại khung cửa
bị mối ăn
Cạy nẹp cửa
để đặt hộp nhử mối
Xịt thuốc PMC90
vào miếng mỗi nhử

Bước 2: Kiểm tra, điều chỉnh quá trình đặt hộp nhử.

Sau khi đặt hộp 10 đến 15 ngày thì tiến hành kiểm tra điều chỉnh hộp nhử sao cho lượng mối nhử vào hộp nhiều nhất nâng cao hiệu quả quá trình nhử để tiêu diệt mối.

Bạn cần kiểm tra nếu thấy xung quanh của hộp nhử có xuất hiện đường ăn của mối  thì lúc đó là lúc mối đã ăn nhiều trong hộp.

Bước 3: Phun chế phẩm sinh học diệt mối tận gốc PMC90. ( Bước quan trọng nhất )

Các hộp có mối ăn được phun chế phẩm sinh học diệt mối tận gốc. Theo phương pháp diệt mối sinh học, không diệt mối ngay tại nơi phun thuốc mà phải để mối về tổ mới chết và gây chết hệ thống ở tổ . Với yêu cầu của nhiều người thì mối dính thuốc sẽ chạy về tổ càng tốt. Mối lần khi bị dính thuốc như vậy thì mối chạy về tổ sẽ lây nhiễm đến toàn bộ hệ thống tổ mối và mối chúa trong công trình.

Đàu tiên dỡ hộp nhử mối, đổ hết mồi nhử và những con mối trong hộp này vào một chậu khô. Sau đó dùng chế phẩm diệt mối sinh học bơm đều lên các con mối ở trên bề mặt các miếng mồi để nhử cho đều rồi xếp trở lại hộp nhử rồi đặt vào vị trí ban đầu.

Video hướng dẫn phun thuốc xử lý lây nhiễm bằng bột pmc 90 đúng các

Chỉ cần sau 6 đến 7 ngày là tổ mối sẽ bị diệt hoàn toàn, ở vị trí ẩm chúng cũng không sống quá qua 15 ngày.

Bước 4: Dọn vệ sinh.

Sau khi bạn phun thuốc 3 đến 5 ngày thì tiến hành kiểm tra quá trình diệt mối sinh học. Nếu không còn mối thì bạn có thể tiến hành dọn vệ sinh. Các hộp nhử, thuốc vương vãi thì phải được dọn sạch. Không đổ hộp ra hồ ao, sẽ ảnh hưởng gây ô nhiễm môi trường.


QUÝ KHÁCH CẦN TƯ VẤN CÁCH DIỆT MỐI VÀ ĐẶT MUA BỘ SẢN PHẨM THUỐC DIỆT MỐI BẰNG MỒI NHỬ XIN LIÊN HỆ:

HỖ TRỢ HOTLINE/ZALO: 0972.889.928

83 thoughts on “Cách diệt mối tận gốc – Hướng dẫn cách diệt mối

 1. Hoàng Anh says:

  Cám ơn công ty nhé,mình đã mua 2 bộ sản phẩm này để diệt mối cho cầu thang nhà mình,giờ hết sách mối rồi,may quay trước đây ko biết làm gì với cái bọn mối này.may mà biết đến bộ sản phẩm và cách hướng dẫn này của bên bạn.Cám ơn nhiều

 2. Công says:

  Mình làm vườn hơn 1ha mà tổ mối nhiều quá mùa khô nó tấn công cả rễ cây tươi giờ muốn diệt hết thì phải dùng bn sản phẩm

  • Urentek Việt Nam says:

   với diện tích đó a có thể để lại sdt bên e liên hệ tư vấn hoặc để lại sdt bên e liên hệ lại nhé

 3. Trần Tiến says:

  Tôi ở thái nguyên đã đặt 2 bộ của bên bạn từ tuần trước,hôm nay mở cái hộp nhử mối ra thấy mối đặc luôn.Xin cám ơn bên bạn nhiều như này mình đỡ phải gọi thợ diệt mối vừa tiết kiệm chi phí và mất thời gian

 4. Xuân Toán says:

  Cảm ơn quý công ty đã làm 1 bài viết thật hữu ích và thực tế,núc đầu tôi chưa dám chắc là có thể diệt trừ tổ mối ở trong nhà.đến hôm nay sau khi đã sử dụng sản phẩm và làm theo đúng như quy trình này của bên công ty đưa ra trong nhà tôi đã sạch sẽ mối

 5. Hoàng tiến anh says:

  Mình ở Biên hoà ĐN đã mua từ 2 tuần trước để diệt mối ở sàn gỗ đã hết sạch mối rồi .hữu ích đó.

 6. Tuấn Bình says:

  tôi mua 2 bộ của bên công ty hôm nay đã được 10 ngày, tôi thấy mùn đất đùn lên rất nhiều ở hộp nhử mối,vậy cho hỏi tôi đã phun thuốc lên được chưa

  • Urentek Việt Nam says:

   dạ! như vậy thì a/c yên tâm phun thuốc xử lý lây nhiễm lên được rồi nhé.Cám ơn a/c đã quan tâm ạ

 7. Hoàng Quốc Cương says:

  Cho tôi hỏi giá 01 bộ sản phẩm (hộp nhử+thuốc PMC 90) giá bán báo nhiêu vây? Loại hộp 0,25 x 0,12. Tôi xin cám ơn cty.

 8. Lê Ngọc Bình says:

  Cho tôi hỏi giá 01 bộ sản phẩm (hộp nhử+thuốc PMC 90) giá bán báo nhiêu vây? Loại hộp 0,25 x 0,12. Tôi xin cám ơn cty

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button